Tuyệt đối tránh xa 5 loại thực phẩm này khi đang điều trị nám, tàn nhang


Ngoài việc điều trị nám, tàn nhang bằng các sản phẩm đặc trị theo lộ trình cụ thể, bạn nên chú ý đến vấn đề ăn uống để kết quả điều trị tốt hơn. Có một số loại thực phẩm mà những người bị nám, tàn nhang nên hạn chế sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt là những loại chứa hàm lượng lớn “thuốc trừ sâu từ thiên nhiên” có tên Psoralens được sinh ra từ rau củ quả, chúng có chữa hợp chất dễ hấp thu tia UV, từ đó thúc đẩy quá trình sản sinh hắc sắc tố Melanin gây nám sạm, trên da mặt.
1.    Rau mùi (ngò thơm, ngò tây)
Rau mùi là một trong những loại gia vị phổ biến sử dụng trong các món canh, xào và cuốn hàng ngày với vị thanh mát và mùi thơm đặc trưng, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Đáng tiếc thay, rau mùi lại là nguyên nhân dễ gây kích ứng, bắt nắng da bàn tay. Nếu không muốn tình trạng nám càng nặng hơn, bạn nên đeo bao tay khi chế biến loại rau này, hạn chế ăn rau mùi và nên nấu chin ở nhiệt độ cao trước khi sử dụng


2.    Cà rốt
Vitamin A trong cà rốt rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, cà rốt tốt cho mắt bao nhiêu lại hại cho da bị nám bấy nhiêu.
Trong cà rốt chứa một hàm lượng lớn hoạt chất Psolarens dễ làm mỏng, dị ứng, gây bắt nắng và viêm da. Bởi vậy bạn nhất định không nên ăn sống cà rốt. Hãy ăn cà rốt đã qua chế biến chín và đắp mặt nạ từ cà rốt luộc


3.    Cần tây
Giống như Cà rốt, rau cần tây cũng chứa chất Psolarens không tốt cho da, Vf vậy, các bạn nên hạn chế ăn cần tây sống và chú ý bảo vệ đôi bàn tay khi chế biến loại rau này.


4.    Chanh 
Từ lâu chanh đã được biết đến như một loại “thần dược” trong làm đẹp. Đặc biệt với công dụng kháng khuẩn,làm trắng, làm sạch tốt, chanh đã trở thành kẻ thù của các loại mụn. Tuy nhiên, cũng chính vì hàm lượng axit trong chanh quá cao, gây mỏng da và dễ bị bắt nắng, khiến da trở nên nhạy cảm hơn. Tiếp xúc với ánh nắng ngay sau khi thoa chanh lên mặt có thể sẽ khiến da bạn bị cháy nắng và xuất hiện thêm nhiều vết sạm.
Lưu ý khi dùng chanh để chăm sóc da mặt, bạn nên pha loãng dung dịch hoặc kết hợp thêm với các thành phần khác như mật ong, dầu oliu để giảm các tổn hại lên da


5.    Thịt bò
Nghe có vẻ không hợp lý vì thịt bò vốn là loại thực phẩm cung cấp nhiều protein tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, ít ai biết được nếu bạn đang điều trị nám, tàn nhang thì hạn chế ăn loại thịt đỏ này. Vì chúng sẽ khiến cho các vết nám lây lan nhanh và đậm màu hơn. Nếu bạn không muốn công sức điều trị nám bấy lâu nay bỏ uổng thì nên đợi quá trình điều trị kết thúc hãy ăn thịt bò. Thay vào đó, ăn các loại thịt trắng để bảo vệ tim mạch.


Dĩ nhiên, khó có thể loại bỏ danh sách các thực phẩm này khỏi các bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Thao vào đó, hãy biến tấu các món ăn và hạn chế sử dụng những nhóm thực phẩm kể trên để sớm nói lời chia tay với những vết sạm “vô duyên” trên khuôn mặt của bạn. Đồng thời, kết hợp sử dụng kem đặc trị nám, tàn nhang chuyên sâu giúp loại bỏ nám tận gốc.
 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận