Hé lộ quy trình tẩy trang chuẩn như phụ nữ Nhật


Phương pháp Double Cleansing được giới thiệu bởi các chuyên gia làm đẹp tới từ xứ sở Hoa anh đào Nhật Bản đang làm mưa làm gió hè này. Đây chính quy trình gồm 2 bước làm sạch bắt đầu bằng việc dùng dầu tẩy trang, và sau đó rửa lại bằng sữa rửa mặt.

Khâu quan trọng nhất của tẩy trang bằng dầu chính là bước nhũ hóa. Theo dịnh nghĩa,  nhũ hóa nghĩa là bạn chuyển lớp dầu trên da thành dạng lỏng như sữa để có thể dễ dàng lấy đi hết dầu trên da.

 

🔰 Bước 1: Rửa sạch tay và lau thật khô.

🔰 Bước 2: Lấy 5-7 giọt dầu tẩy trang vào lòng bàn tay, tùy độ lỏng của dầu mà có thể nhiều hoặc ít hơn.

🔰 Bước 3: Nhẹ nhàng áp dầu lên khắp mặt (khô) và massage từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, cũng cần chú ý miết nhẹ ở phần cánh mũi, khóe miệng sao cho mọi bụi bẩn, lớp trang điểm tan hết.

🔰 Bước 4: Là bước nhũ hóa vô cùng quan trọng, đây là bước để chuyển hóa lớp dầu thành lớp sữa để dễ dàng làm sạch.

Bạn dùng tay ướt nước ấm, hoặc vỗ nhẹ nước ấm lên mặt và tiếp tục massage, lúc này dầu tẩy trang trên mặt sẽ chuyển thành dạng trắng đục như sữa giúp cho việc lấy đi lớp dầu dễ dàng hơn. Bạn có thể lặp lại vài lần đến khi thấy da mình không còn nhờn dầu.

🔰 Bước 5: Rửa lại sạch sẽ bằng sữa rửa mặt bạn dùng hằng ngày.

Một mẹo nhỏ đối với các bạn lo sợ dầu vẫn chưa được làm sạch hoàn toàn trên da, bạn có thể rửa nhanh với sữa rửa mặt có độ pH cao (tẩy rửa mạnh) trong vòng khoảng 10-15 giây để đảm bảo lớp dầu được sạch hoàn toàn. Sau đó rửa thêm lần nữa với sữa rửa mặt có độ pH trung bình, thoải mái massage trong vòng 1 phút rồi rửa lại thật sạch.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận