ĐẸP DA, TRỊ NÁM, MỜ TÀN NHANG ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ CHỈ BẰNG RAU XANH TỪ BẾP NHÀ.. T_T

Rau cải xoong

Trong 100g rau cải xoong,  protein chiếm 1,7 – 2g, chất béo 0,2 – 0,3g, gluxit 3 – 4g, chất xơ 0,8 – 1g, vitamin A, B1, B2, C và nhiều chất khoáng khác như sắt, canxi và axit folic. Đặc biệt, lượng i ốt trong rau cải xoong rất cao 20 – 30mg/100g. Do đó, cải  xoong  là   thực phẩm giúp hồi sinh làn da rất tốt.  Chất chống oxy hóa trong cải xoong   làm giảm viêm và giảm kích thước lỗ chân lông, còn sắt thì cung cấp các yếu tố cần thiết làm mờ các vết thâm nám giúp da trắng sáng hơn.

Cách thực hiện:

- Dùng   20g cải xoong tươi, rửa sạch, để ráo nước, giã nhỏ và trộn với một muỗng cà phê mật ong. Sau đó cho vào miếng vải mềm, sạch sát   nhẹ vào vùng da tàn nhang, thâm nám 2 lần/ngày.  Để khô tự nhiên   rồi   rửa lại mặt bằng nước sạch. Áp dụng   đều đặn mỗi ngày   sẽ giúp làm mờ đáng kể các vết tàn nhang và thâm nám.

Củ cải và giá đỗ

Cứ 100g củ cải có: nước 93,5g, protein 0,06g, chất béo 0,1g, đường tổng số 5,3g,   nhiều  chất khoáng cần cho cơ thể.   Đặc biệt các vitamin nhóm B như B1 0,02mg, B2 0,03mg, niacin 0,3mg, vitamin C 25mg và nhiều loại axit amin có tác dụng rất tốt trong việc điều trị nám da và tàn nhang.

Giá đỗ xanh chứa  nhiều vitamin C và E là 2 dưỡng chất cơ bản giúp chống lại sạm da, nám da và tàn nhang.

Cách thực hiện:

Chọn 1 củ cải trắng, gọt vỏ xay nhuyễn lọc lấy nước cốt. Giá đỗ  rửa sạch xay nhuyễn   và vắt lấy nước. Mỗi ngày uống 2 cốc hỗn hợp  nước giá đỗ và nước củ cải hoặc uống cách ngày sẽ giúp điều trị nám và tan nhang hiệu quả.

–Hoặc kiên trì  dùng hỗn hợp  2 loại nước này   thoa lên vùng da nám, tàn nhang hàng ngày   giúp lấy lại làn da trắng sáng.

Hoặc  nghiền nát khoanh củ cải   đắp mặt trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Chất tẩy trắng tự nhiên có trong củ cải sẽ giúp làm mờ các vết nám, giúp bạn cải thiện làn da hiệu quả.

Rau ngót

Rau ngót chứa  lượng vitamin C   cao hơn hẳn so với cam, ổi và nhiều loại rau khác…..thành phần quan trọng  trong quá trình sản xuất collagen, là yếu tố cần thiết để chữa lành vết thương, cải thiện chức năng não, làm mờ vết thâm nám trên da.

Cách thực hiện:

Rau ngót rửa sạch, làm nhuyễn   chắt lấy nước cốt. Nước cốt sau khi chắt phải nguyên chất    và   uống ngay thì mới có tác dụng   hoặc thoa trực típ   lên vùng da nám  để khô tự nhiên rồi  rửa bằng nước sạch.

Rau mùi

Theo Tây y, rau mùi rất giàu chất dinh dưỡng. Kết quả phân tích trong 100g lá có chứa 86,3% nước; 3,3% protid; 0,6% lipid; 2,3% vitamin và khoáng tố vi lượng; 1,2% chất xơ và 6,3% đường. Các khoáng tố gồm calcium, phosphor, sắt; các vitamin như carotene, thiamin, riboflavin, niacin và vitamin C. Trong hạt, có  các thành phần giống như trong lá nhưng hàm lượng cao hơn và chứa nhiều tinh dầu. Do đó,     rau mùi còn rất tốt cho việc chăm sóc da và điều trị nám, tàn nhang.

Cách thực hiện:

 Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ, đem ngâm vào nước nóng khoảng 5-10 phút. Lấy nước đó rửa mặt. Làm đều đặn hàng ngày các vùng da bị tàn nhang sẽ mờ dần đi. Hoặc   trộn nước ép rau mùi với 2 thìa nước cốt chanh , sau đó thoa hỗn hợp  này lên  vùng  nám, tàn nhang..để khô tự nhiên sau đó rửa  lại bằng nước sạch.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận